5 TRIỆU CHỨNG ĐAU ỐM THƯỜNG GẶP CỦA THÚ CƯNG

TOP 6 ĐIỀU KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI BẠN CHỤP HÌNH THÚ CƯNG

5 TRIỆU CHỨNG ĐAU ỐM THƯỜNG GẶP CỦA THÚ CƯNG

Lúc đau ốm, Con người biểu hiện một cách rõ rệt, không bằng cách này thì cách khác, đối phương sẽ hiểu được bạn. Nhưng Thú cưng thì khác, chúng và ta gặp rào cản về nhiều mặt. Các nhà nghiên cứu, nhà khoa học mặc dù công bố, cho ra mắt và nêu ra những triệu chứng đau ốm thường gặp của thú cưng, song, có lẽ, hơn bao giờ hết, chỉ khi “Sen” yêu “Boss” một cách thật lòng, đó mới là thứ mà người chủ nhận thấy được bất thường trong cơ thể Thú cưng. 

Petfoto giới thiệu đến độc giả 5 triệu chứng đau ốm thường gặp của Thú cưng.

Triệu chứng đau ốm của Thú cưng có thể khác nhau tùy theo loài, tuổi, và tình trạng sức khỏe. Dưới đây là một số triệu chứng chung mà Bạn có thể nhận biết khi thú cưng của Bạn có vẻ đau ốm:

1. Thay đổi trong hành vi và tâm trạng

Thú cưng trở nên lười biếng, ít hoạt động hoặc không muốn tham gia vào các hoạt động thường thấy: Bạn có thể nhận ra sự thay đổi bất thường này một cách rõ ràng nhất nếu Bạn là người chủ quan tâm đến Thú cưng của mình. Bỗng một ngày, Thú cưng nằm ì một chỗ, không chạy nhảy, đùa nghịch với Bạn thì đó được coi là một trong những biểu hiện Thú cưng sắp bị bệnh.

Thú cưng thay đổi tâm trạng: Biểu hiện của sự thay đổi tâm trạng này là Thú cưng của Bạn trở nên căng thẳng, cáu gắt, không thoải mái một cách khó hiểu. Nếu thường ngày, đó là loài vật dễ thương, dễ mến cho đến một ngày, Thú cưng cáu gắt, gầm gừ, khó chịu với Bạn và mọi thứ xung quanh thì đó là dấu hiệu cho tình hình sức khỏe Thú cưng không tốt mà Bạn cần lưu tâm.

5 triệu chứng đau ốm thường gặp của thú cưng

2. THAY ĐỔI VỀ KHẨU VỊ VÀ ĂN UỐNG

Thú cưng từ chối ăn hoặc ăn ít hơn bình thường: Dù là loài vật nào cũng cần đến chế độ ăn uống để sinh tồn. Thú cưng của Bạn vào một ngày nào đấy xuất hiện tình trạng chán ăn, từ chối thức ăn Bạn đem, nằm ì ạch một góc thì có lẽ, đây là dấu hiệu Thú cưng của Bạn đau ốm.

Thú cưng mất quan tâm đến thức ăn hoặc không có động tác ăn nhai: Thường ngày, Thú cưng ăn với vẻ mặt thích chí, hào hứng, ăn nhanh, tạo cảm giác thèm thuồng, nhưng nếu trong bữa ăn, Thú cưng mất đi sự hứng thú, ăn qua loa.

Xuất hiện biểu hiện này, Chủ nhân của Thú cưng cần đến các phòng khám thú ý hoặc tìm ra biện pháp giúp Thú cưng lấy lại khẩu vị trong ăn uống.

3. THAY ĐỔI VỀ NƯỚC TIỂU VÀ PHÂN

Màu sắc, mùi hôi hoặc tần suất của nước tiểu hoặc phân: Trong trường hợp nước tiểu và phân của Thú cưng có những màu sắc, mùi hôi, tần suất khác với thường gặp thì Bạn cần đưa Thú cưng của mình đi khám gấp bởi lẽ, lúc này, Thú cưng có nguy cơ cao là mắc bệnh.

4. BIỂU HIỆN VỀ HÔ HẤP

Thú cưng khò khè, ho hoặc ngáy trong cảnh không phải tình huống bình thường: Đây là biểu hiện rõ ràng nhất nói lên việc thú cưng đang bị bệnh, cần được bạn quan tâm nhiều hơn bằng cách đưa đi khám hoặc chăm sóc thú cưng khỏi bệnh.

Thú cưng thở nhanh hơn thường lệ hoặc thở mệt mỏi: Thở gấp hoặc thở yếu ớt là dấu hiệu Thú cưng của Bạn đang đau ốm.

5 triệu chứng đau ốm thường gặp của thú cưng

5. THAY ĐỔI VỀ LÔNG, DA VÀ MẮT

Thú cưng xuất hiện tình trạng lông xơ cứng, lông rụng nhiều hơn bình thường: Trong quá trình sinh hoạt, lông Thú cưng có biểu hiện xơ cứng, lông rụng nhiều hơn bình thường là một trong những biểu hiện thú cưng thay đổi sinh lí – cơ thể đang cảnh báo tình trạng sức khỏe.

Làn da Thú cưng có dấu hiệu sưng, đỏ, ngứa hoặc xuất hiện vết loét: Thú cưng có làn da sưng, đỏ, ngứa, vết loét mà không có bất kì sự tác động nào thì có lẽ, đây là dấu hiệu nói rằng Thú cưng Bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe.

Thú cưng với đôi mắt đỏ, sưng, chảy nước hay có dấu hiệu khác: Những thay đổi khác lạ trong quá trình hằng ngày là một trong những biểu hiện mà Bạn cần đưa Thú cưng gặp bác sĩ gấp!

Dẫu sao Thú cưng cũng là loài vật đáng được nâng niu, yêu thương. Khi gặp một trong các triệu chứng trên hoặc ngay khi Bạn nhận thấy dấu hiệu bất thường nào khác với thường ngày của Thú cưng, đừng chần chừ, hãy đưa Thú cưng đến Bác sĩ ngay lập tức để được tư vấn và điều trị kịp thời. 

Petfoto hi vọng Thú cưng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Chủ nhân của nó! Hãy để ý và chăm sóc Thú cưng như một người Bạn – người đồng hành của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
icons8-exercise-96 chat-active-icon